03/08/2023

VNPAY được Bộ Công Thương trao Giấy xác nhận đăng ký cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử

Chia sẻ
VNPAY-duoc-Bo-Cong-Thuong-trao-Giay-xac-nhan-dang-ky-cung-cap-dich-vu-chung-thuc-hop-dong-dien-tu
Mục lục

VNPAY trở thành 1 trong 10 doanh nghiệp tiên phong đủ điều kiện cung cấp Dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử 

Sau quá trình gấp rút chuẩn bị các thủ tục theo quy định, ngày 15/6/2023, Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) chính thức được Bộ Công Thương trao Giấy xác nhận đăng ký cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử. Theo đó, dịch vụ hợp đồng điện tử VNPAYCONTRACT và chứng thực hợp đồng điện tử của VNPAYCECA đã đáp ứng đầy đủ các quy định về pháp lý để cung cấp tới khách hàng.

Bà Lê Hoàng Oanh - Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương (bên phải) trao giấy xác nhận đăng ký cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử cho Ông Lê Tánh - Tổng giám đốc VNPAY.

Theo bà Lê Hoàng Oanh – Cục trưởng Cục thương mại điện tử và Kinh tế số: “Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam” là “cầu nối” các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử với các giải pháp định danh và xác thực điện tử, dấu thời gian, chữ ký số, định danh chéo... giúp chứng thực hợp đồng nhanh chóng, hiệu quả.

Việc triển khai giải pháp này của Bộ Công Thương nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức về tính bảo mật thông tin và đảm bảo tính toàn vẹn của hợp đồng trong bối cảnh toàn cầu hóa và phát triển mạnh mẽ thương mại điện tử và kinh tế số tại Việt Nam”.

VNPAYCONTRACT - Mảnh ghép dịch vụ số cho hệ sinh thái của VNPAY

Giải pháp VNPAYCONTRACT hỗ trợ doanh nghiệp số hóa toàn bộ quy trình hợp đồng điện tử từ khởi tạo, ký kết và quản lý hợp đồng, mọi thao tác đều được thực hiện trực tuyến 24/7, đáp ứng đầy đủ các điều kiện pháp lý và tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn, bảo mật, tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian và nhân lực.

Với định hướng cung cấp đa dạng phương thức ký như ký ảnh, ký số (remote signing, SimCA, USB token), VNPAYCONTRACT đáp ứng các nhu cầu ký kết hợp đồng hợp từ đồng kinh tế, thương mại, đầu tư đặc thù, hợp đồng dịch vụ, hợp đồng mua bán hàng hóa…

Bên cạnh đó, VNPAYCONTRACT còn cung cấp cho người dùng tính năng xác thực hợp đồng với Trục phát triển Hợp đồng điện tử Việt Nam, giúp kiểm tra chữ ký điện tử và tính toàn vẹn của hợp đồng điện tử được tạo và ký kết trên hệ thống VNPAYCONTRACT, đảm bảo an toàn cho người dùng. Tính năng này áp dụng cho các giao kết hợp đồng có chủ thể là cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có năng lực giao kết hợp đồng phù hợp quy định của pháp luật Việt Nam, thuộc các lĩnh vực như thông tin và truyền thông, tài chính, kinh doanh bất động sản, giáo dục, y tế, xây dựng, nông lâm nghiệp, sản xuất, vận tải, nghệ thuật, vui chơi giải trí, hoạt động chuyên môn….

Phát biểu tại Lễ trao giấy xác nhận, ông Lê Tánh – Tổng giám đốc VNPAY cho biết: “VNPAYCONTRACT là giải pháp tối ưu cung cấp cho khách hàng, doanh nghiệp dịch vụ hợp đồng điện tử đảm bảo tính toàn vẹn, tin cậy và đầy đủ giá trị pháp lý, giải quyết trở ngại về địa lý, khó khăn trong việc lưu trữ, quản lý hợp đồng. VNPAY hi vọng rằng VNPAYCONTRACT sẽ trở thành xu hướng tất yếu thay thế hợp đồng truyền thống, đồng hành cùng doanh nghiệp và Chính phủ trong công cuộc chuyển đổi số”.

 

Ông Lê Tánh – Tổng giám đốc VNPAY phát biểu tại sự kiện.

Hiện tại, dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử VNPAYCONTRACT đã có mặt trên nền tảng website. Khách hàng chỉ cần truy cập vào website https://vnpaycontract.vn để tìm hiểu thông tin về sản phẩm, đăng ký tài khoản là có thể thực hiện tạo lập, ký, lưu trữ và quản lý hợp đồng điện tử. Với các hợp đồng được tạo lập và xác thực qua VNPAYCONTRACT sẽ được gắn dấu thời gian cùng chữ ký số của Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam, có thể kiểm tra, tra cứu và làm bằng chứng nếu có tranh chấp xảy ra.

Trong thời gian tới, dịch vụ VNPAYCONTRACT sẽ được triển khai cả 2 phiên bản oncloud phục vụ nhu cầu nội bộ của hệ sinh thái và thị trường đại chúng, và phiên bản onpremise phục vụ nhu cầu đặc thù của khối Ngân hàng tài chính và các đối tác lớn. Ngoài ra, hệ thống cũng cung cấp API để các đối tác có thể tích hợp lên hệ thống sẵn có, thuận tiện cho việc quản lý tập trung của đối tác.

VNPAY đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam, với hơn 16 năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển các sản phẩm có tính bảo mật cao, phục vụ những khách hàng khó tính nhất, chúng tôi không ngừng nỗ lực để theo đuổi sứ mệnh mang đến cho người dùng những trải nghiệm thanh toán dễ dàng, tiện ích và đơn giản hơn.